Giấy Duplex Là Gì? Ứng Dụng Của Giấy Duplex Trong Ngành In Ấn

Giấy duplex

Giấy duplex được sử dụng phổ biến trong đời sống và các hoạt động của ngành in ấn. Giấy duplex là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu in ấn các sản phẩm bằng chất liệu giấy. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng In Nhanh VinPro tìm hiểu chi tiết về giấy duplex là gì và những ứng dụng cụ thể trong ngành in.

Giấy duplex là gì?

Giấy duplex là gì?
Giấy duplex là gì

Giấy duplex là chất liệu được tạo nên từ dây chuyền công nghệ hiện đại. Khác với giấy couche, giấy ivory thì bề mặt của giấy duplex có một bên được trang phù cao lanh bóng mịn, trắng sáng. Mặt còn lại của giấy duplex giữ nguyên xám và sần sùi vốn có. Chất liệu giấy này thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm cần có độ cứng ổn định.

So với nhiều loại giấy khác, giấy duplex khá đặc biệt bởi chất liệu giấy này không ăn mực. Bề mặt giấy được ép lại với nhau từ 2 tấm giấy khác nhau, chính vì vậy mới có sự khác biệt rất lớn giữa hai mặt.

Phân loại giấy duplex

Giấy duplex thường được phân 2 loại được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng. 2 loại giấy duplex phổ biến này gồm:

Giấy duplex 1 mặt

Giấy duplex 1 mặt là loại giấy chỉ được tráng phủ 1 mặt, mặt còn lại sẽ sần sùi và có màu xám nhạt. Định lượng của giấy duplex 1 mặt là 210gsm.

Giấy duplex 2 mặt

Giấy duplex 2 mặt là loại giấy được phủ bóng ở cả 2 mặt giấy. Định lượng giấy thường dùng làm giấy duplex 2 mặt là 25gsm

Các định lượng giấy duplex phổ biến hiện nay

Các định lượng giấy duplex
Các định lượng giấy duplex

Định lượng giấy có thể hiểu đơn giản là trọng lượng của 1 mét vuông giấy khi đưa lên cân. Thông thường, giấy duplex được sản xuất với rất nhiều các định lượng khác nhau để đáp ứng cho rất nhiều các nhu cầu sử dụng vô cùng đa dạng của khách hàng. 

Một số định lượng giấy phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay gồm:

 • Định lượng giấy duplex 250: Tương đương với 25g/m2 giấy
 • Định lượng giấy 300: Tương đương với 30g/m2 giấy
 • Định lượng giấy duplex 350: Tương đương với 35gsm/m2 giấy
 • Định lượng giấy duplex 400: Tương đương với 40gsm/m2 giấy
 • Định lượng duplex 450: Tương đương với45gsm/m2 giấy
 • Định lượng giấy duplex 500: Tương đương với 50gsm/m2 giấy

Những ứng dụng của giấy duplex trong ngành in ấn

ứng dụng của giấy duplex
Ứng dụng của giấy duplex

Chất liệu giấy duplex được ứng dụng vô cùng phổ biến trong ngành in ấn. Đặc biệt là in ấn bao bì đóng gói hàng hóa. Việc sử dụng chất liệu giấy để đóng gói hàng hóa, sản phẩm là xu hướng chung trên toàn thế giới. Chính vì vậy, đã có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất chú trọng đến khâu thiết kế và in ấn bao bì sản phẩm bằng giấy để đóng gói và bảo quản sản phẩm. Các ứng dụng cụ thể của giấy duplex gồm:

 • Làm hộp từ chất liệu giấy duplex: Với định lượng giấy đa dạng, độ cứng khá cao, độ bền và khả năng chịu lực tốt. Giấy duplex thường được chọn để in hộp giấy đựng mỹ phẩm, hộp đựng bánh kẹo, thực phẩm, các loại hộp đựng quà lưu niệm, hộp dược phẩm, hộp găng tay……
 • Làm bao thư, bìa hồ sơ, folder: Giấy duplex 2 mặt thường được chọn để in bao thư, bìa hồ sơ hoặc các ấn phẩm văn phòng. Độ bóng mịn cao, khả năng hiển thị màu sắc tốt sẽ giúp cho sản phẩm càng thêm nổi bật, ấn tượng.
 • Dùng giấy duplex in túi giấy: Giấy duplex cũng được sử dụng để in ấn túi giấy với số lượng rất lớn. Túi bằng giấy duplex thường được dùng để đựng các mặt hàng như: Quần áo thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm, các mặt hàng văn phòng phẩm và túi để đựng quà tặng…
 • In ấn các ấn phẩm quảng cáo: Bề mặt bóng mịn, khả năng hiển thị màu tốt và độ bền cao. Giấy duplex phù hợp để in các ấn phẩm quảng cáo ngoài trời như paner, in poster…
Giấy duplex trong ngành in ấn
Giấy duplex trong ngành in ấn

Trên đây là những thông tin chi tiết giải thích chất liệu giấy là gì, phân loại các loại giấy duplex thường được sử dụng hiện nay, những định lượng chủ yếu khi sản xuất giấy duplex và những ứng dụng của giấy duplex trong ngành in ấn. Hy vọng, với những chia sẻ của cụ thể của in nhanh VinPro, khách hàng, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn, biết cách sử dụng chất liệu giấy duplex ào những mục đích nào khi có nhu cầu.

Quý khách cần tư vấn hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form bên dưới

Chúng tôi sẽ phản hồi cho quý khách trong 30 phút

Giấy Duplex Là Gì? Ứng Dụng Của Giấy Duplex Trong Ngành In Ấn 6
Giấy Duplex Là Gì? Ứng Dụng Của Giấy Duplex Trong Ngành In Ấn 8
 • Địa chỉ: 424 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: 0848 802 888
 • Email: vuainnhanh@gmail.com
 • Web: vuainnhanh.com

Có thể bạn quan tâm

Kích Thước Thùng Carton Tiêu Chuẩn, Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Thùng carton là công cụ quan trọng, hỗ trợ rất lớn trong quá trình đóng

Giấy Kraft Là Gì? Ứng Dụng Và Đặc Điểm Cần Biết Về Giấy Kraft

Giấy kraft là chất liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trong đời sống

Giấy Couche Là Gì? Giấy C200, C300 Là Gì?

Giấy couche là loại giấy được sử dụng để in ấn và nhiều mặt hàng,

Giấy Bristol Là Gì? Ứng Dụng Ra Sao?

Là một trong những chất liệu giấy thường được sử dụng để sản xuất nhiều

Thông Tin Kích Thước Hộp Giày Tiêu Chuẩn Để Đặt In Là Bao Nhiêu?

Kích thước hộp giày thường được khách hàng đặt in khá đa dạng để phù

Giấy Carton Là Gì? Thành Phần Và Phân Loại Cụ Thể

Giấy carton là một chất liệu được sử dụng phổ biến trong in ấn và