Những Kích Thước Menu Chuẩn Sử Dụng Cho Từng Ngành Nghề

kích thước menu

Menu được xem là trong số những ấn phẩm tạo nên điểm khác nhau, lôi cuốn sự chú ý của thực khách. Việc thiết kế kích thước menu chuẩn là rất quan trọng, menu được thiết kế với kích thước chuẩn sẽ mang lại lợi ích rất nhiều cho thực khách và đơn vị kinh doanh.

Cùng In Nhanh VinPro chúng tôi tìm hiểu những kích thước chuẩn khi thiết kế và in menu. Đồng thời những kích thước menu riêng phù hợp cho mỗi dịch vụ kinh doanh qua bài viết sau đây.

Kích thước menu
Kích thước menu chuẩn rất quan trọng đối với nhiều ngành nghề kinh doanh

Kích thước menu chuẩn được sử dụng phổ biến hiện nay

Kích thước menu đang được in ấn và sử dụng trên thị trường hiện nay khá đa dạng. Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng của từng đơn vị kinh doanh mà kích thước khi thiết kế menu được lựa chọn in ấn cũng khác nhau, nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Menu với kích thước chuẩn

Qua rất nhiều khảo sát, thống kê thì menu kích thước chuẩn được ứng dụng phổ biến nhất là kích thước khổ A4 và A3. Kích thước này khi in sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Ngoài ra, menu với kích thước này cầm rất thuận tay lại có không gian nhiều để viết thông tin nội dung lên menu.

Kích thước menu chuẩn
Kích thước menu chuẩn góp phần tăng doanh số cho đơn vị kinh doanh

Menu kích thước đặc trưng với từng ngành nghề

Trong cuộc sống, sự không giống nhau chính là yếu tố tạo sự lôi cuốn, dễ ghi điểm nhất, kích thước menu nhà hàng cũng không ngoại lệ. Một kích thước lạ, ít được dùng sẽ tạo tối ưu tốt hơn, lôi cuốn hơn so với kích thước menu chuẩn.

Tham khảo thêm về ấn phẩm menu được ưa chuộng hiện nay: In menu bìa cứng

Trong tình huống bạn cần chọn kích thước khi thiết kế và in menu cho đặc thù, phù hợp với ngành nghề bạn đang kinh doanh. Thường thì có hai sự lựa chọn sau:

  1. Bóp kích thước menu: Tức là giảm kích thước của 1 trong 2 chiều (chiều ngang hoặc chiều dọc), thậm chí giảm cả 2 chiều. Như vậy giá thành khi in ấn menu vẫn giữ nguyên ở A4, mà bạn vẫn có cuốn menu đặc trưng, phù hợp nhất.
  2. Tăng kích thước menu: Tăng kích thước menu thường tốn tương đối nhiều giá thành hơn. Mặt khác, nó lại thuận lợi cho người mua, khiến khách hàng ghi nhớ thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Vì thế, đa số nhà hàng sang trọng quyết định chọn in menu khổ dài, dù rằng nó tốn kém hơn đôi chút.

Kích thước menu

Menu với kích thước hình vuông

Hình vuông rất đặc trưng với 4 cạnh bằng nhau. Có lẽ rằng cuốn menu vuông sẽ tạo tác dụng tốt hơn & gây ấn tượng tuyệt vời hơn so với những menu hình chữ nhật bình thường.

Menu hình vuông thường rất nhỏ nhắn, xinh xắn, nhẹ nhàng & rất dễ dàng cầm. Đây là sự lựa chọn phổ biến hiện nay.

Menu với kích thước ngang

Menu khổ ngang không phải là loại menu mới, những không vì thế mà loại menu này ít được những doanh nghiệp lựa chọn. Vì sự cung cấp nhiều thông tin, cũng như cung cấp được nhiều mặt hàng nên menu có kích thước ngang thường được sử dụng ở quán cafe, quán trà sữa

Kích thước menu riêng phù hợp cho mỗi dịch vụ kinh doanh

Mỗi dịch vụ kinh doanh & sản xuất, mỗi ngành nghề khác nhau đều sẽ có nhu cầu và mục tiêu sử dụng menu không giống nhau. Những kích thước menu riêng phù hợp cho mỗi dịch vụ kinh doanh sẽ được Vua In Nhanh – VinPro liệt kê dưới đây.

Kích thước menu nhà hàng

Kích thước menu nhà hàng chuẩn thông thường là kích thước khổ A4 (21 x 29.7cm) và A3 (29.7 x 42cm). Đây là hai kích thước chính được ứng dụng để in nhanh menu nhà hàng. Size kích thước này giúp tiết kiệm chi phí & mang lại hiệu quả tốt cho nhà hàng.

Kích thước menu nhà hàng
Kích thước menu chuẩn dễ dàng cho việc chọn lựa thức ăn của thực khách luôn được các nhà hàng quan tâm

Rất nhiều nhà hàng còn sử dụng các menu với kích thước khác nhau như tăng hoặc giảm kích thước tiêu chuẩn để tạo sự khác biệt và tối ưu cho việc chọn món ăn cho thực khách. Mặt khác, theo khảo sát thì size kích thước menu chuẩn khổ A4 (21 x 29.7cm) vẫn là sự lựa chọn rộng rãi nhất của các nhà hàng hiện nay.

Kích thước menu cafe

Kích thước menu cafe cũng thường được thiết kế giống kích thước chuẩn khổ A4 (21 x 29.7cm). Menu quán cafe thường có 3 loại là menu 1 tờ, menu dạng quyển & menu bảng.

Kích thước menu cafe
Kích thước menu cafe vừa mắt giúp khách hàng dễ dàng chọn được nước uống mà mình yêu thích

Kích thước menu trà sữa

Menu là vật không thể thiếu tại các quán trà sữa. Menu quán trà sữa thường có sắc tố, màu sắc trẻ trung, font chữ xinh xắn thu hút khách hàng. Menu quán trà sữa thường có ba loại là menu để bàn, menu tại quầy & menu treo tường.

Kích thước menu trà sữa để bàn thường có kích thước khổ A4 (21 x 29.7cm) và A5 (14,8cm x 21cm). Mỗi quán trà sữa, tùy vào số lượng món có thể làm một hoặc trong kha khá menu để bàn.

Kích thước menu trà sữa  tại quầy thường có kích thước in trên khổ A4(21 x 29.7cm) bằng nhựa PVC. Với loại menu này người dùng sẽ thuận tiện chọn món để mang về nhà hơn thay vì xem một quyển menu dày.

Kích thước menu trà sữa treo tường là loại menu được ra như poster để treo lên tường. Menu dạng này hay được dùng font chữ lớn, dường như kích thước cũng là lớn nhất để quý khách hàng có thể thuận tiện trông thấy từ xa.

Kích thước menu trà sữa
Kích thước menu cho quán trà sữa

1 số lưu ý khi chọn lựa kích thước menu chuẩn chỉnh nhất

Thiết kế mẫu mã và in ấn menu cần thiết phải có sự thống nhất. Khi kích thước menu được thiết kế kiểu dáng chuẩn thì mức giá cho việc in ấn sẽ giảm đi trong không ít.

Ví dụ như, khi đặt menu theo đúng khổ giấy (A3, A4, A5) sẽ được lợi hơn về giá. Máy được sử dụng để in menu nên là máy in nhanh kỹ thuật số, những loại máy thông dụng khác biệt sẽ khiến chất lượng của menu giảm đi trong nhiều.

Kích thước tối đa các máy in nhanh kỹ thuật số có thể in là 33x48cm. Bên cạnh việc đó, trên thực tế, kích thước menu không nên quá to như vậy.

Kích thước menu chuẩn
Chú ý những lưu ý giúp doanh nghiệp bạn có được những cuốn menu có kích thước đẹp, phù hợp nhất

Trên đây là 1 số kích thước menu chuẩn thông dụng được ứng dụng để in menu lúc bấy giờ. Hy vọng qua bài viết trên, Vua In Nhanh – VinPro hy vọng bạn đọc đã có được những thông tin bổ ích cho mình song song đó chọn lựa được 1 kích thước menu chuẩn phù hợp nhất theo ngành nghề kinh doanh của bạn.

Quý khách cần tư vấn hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form bên dưới

Chúng tôi sẽ phản hồi cho quý khách trong 30 phút

Những Kích Thước Menu Chuẩn Sử Dụng Cho Từng Ngành Nghề 20
Những Kích Thước Menu Chuẩn Sử Dụng Cho Từng Ngành Nghề 22
  • Địa chỉ: 424 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh
  • SĐT: 0848 802 888
  • Email: vuainnhanh@gmail.com
  • Web: vuainnhanh.com