Catalogue Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Catalogue Hiện Nay?

Catalog là gì

Catalogue hay còn được gọi là catalog là ấn phẩm quảng bá hiệu quả cho sản phẩm, doanh nghiệp được sử dụng phổ biến nhất. Đây là loại ấn phẩm giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh. Cùng In Nhanh VinPro cùng tham khảo Catalogue là gì & Tầm quan trọng của Catalogue trong kinh doanh thông qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Catalogue là gì?

Catalogue (hay còn được gọi là Catalog), là 1 quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo được phát hành & cung cấp qua những hệ thống cửa hàng hoặc qua email của doanh nghiệp kinh doanh. Một mẫu mã Catalogue thiết kế đẹp thu hút người đọc bao gồm hình ảnh và các đoạn miêu tả thông báo chi tiết cụ thể như về mẫu sản phẩm & dịch vụ đang được tạo ra bởi doanh nghiệp kinh doanh đó.

catalogue là gì
Catalogue là gì?

Catalogue có công dụng dùng để tra cứu thông tin một cách rõ ràng & tổng quát nhất. Số lượng trang tối thiểu của 1 cuốn catalogue là khoảng 16-20 trang. Nếu số lượng trang chỉ trong khoảng 4 hoặc 5 trang, cuốn catalog sẽ được gọi là tờ gấp sản phẩm hoặc Brochure.

Tầm quan trọng của Catalogue trong sản xuất và kinh doanh

Mục đích quan trọng nhất của thiết kế catalogue hút khách trong sản xuất kinh doanh chính là giới thiệu về các dòng sản phẩm và dịch vụ đang được cung ứng bởi cơ sở kinh doanh. Giúp khách hàng có thể hiểu rõ về doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ, từ đó ghi nhớ và tăng khả năng hợp tác với doanh nghiệp kinh doanh.

Để chất lượng khi tiến hành in catalogue số lượng ít được hoàn thiện nhất cả về nội dung, hình ảnh lẫn việc in ấn. Thì việc càng ngày những ấn phẩm quảng cáo này được liên tục cải tiến và hoàn thiện. Catalog đang trở thành trong những công cụ hỗ trợ quảng bá đắc lực cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh trên thị trường.

Catalog là gì
Catalogue có tầm quan trọng rất lớn trong trong sản xuất và kinh doanh

Những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế catalogue cho doanh nghiệp kinh doanh

Ngoài việc tìm hiểu catalogue (catalog) là gì và Tầm quan trọng của Catalogue trong sản xuất và kinh doanh. Thì việc thiết kế catalogue ra sao và những lưu ý gì khi thực hiện thiết kế in ấn loại ấn phẩm hiệu quả này cũng cần được các doanh nghiệp quan tâm.

Người ta thường ví thiết kế mẫu mã catalog cũng giống như thiết kế logo hay thiết kế name card. Đó là một công cụ để xác định & tập trung chuyên sâu vào tăng nhận diện thương hiệu 1 cách hiệu quả.

Các đơn vị kinh doanh khi làm marketing chuyên sâu sẽ biết chính xác vai trò quan trọng của 1 quyển catalogue ảnh hưởng như thế nào đến thương hiệu doanh nghiệp & cải thiện được kết quả trong sản xuất kinh doanh.

catalogue giấy là gì
Chú ý những lưu ý khi thiết kế catalogue sẽ góp phần giúp ấn phẩm quảng bá trở nên đẹp mắt, thu hút khách hàng

Một thiết kế kiểu dáng catalog chuẩn, thu hút khách hàng, bắt buộc cần phải đáp ứng đủ ít nhất hai yếu tố:

 • Sự Thiết thực: Catalogue cần đem lại sự chi tiết cụ thể, chi tiết & mang đến sự thuận tiện cho người xem. Từ đó có thể tạo cảm giác uy tín, chuyên nghiệp mà người đọc cảm nhận về đơn vị kinh doanh của bạn.
 • Sự Thu hút: Những yếu tố doanh nghiệp bạn cần quan tâm như hình ảnh, nội dung tốt, giấy in chất lượng cao, bố cục hiện đại, chi tiết cụ thể về dòng sản phẩm của doanh nghiệp kinh doanh. Những yếu tố này góp phần vào việc kích thích thị giác, giúp khách hàng dễ dàng hình dung về sản phẩm. Từ đó dễ dàng trong việc quyết định trực tiếp đến doanh số bán hàng của đơn vị bạn.

catalog nghĩa là gì

Các Thành phần chuẩn của một cuốn Catalogue cho doanh nghiệp

Thiết kế kiểu dáng catalogue được kết hợp bởi nhiều thành phần khác nhau. Một Số thành phần luôn được dùng như ảnh bìa trước, bảng nội dung, và ảnh bìa sau.

Các thành phần khác phụ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp, như:

 • Ảnh bìa trước (thường được đầu tư thiết kế nhiều bước để thu hút ánh nhìn của khách hàng)
 • Trang giới thiệu: Mô tả, quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp
 • Bảng nội dung: phần, đề mục, số trang, tổng hợp những danh mục chính
 • Các trang trong catalogue: thông báo, ảnh mặt hàng, dịch vụ
 • Trang cuối: Mô tả, quảng cáo và liệt kê những ghi chú cần thiết cho người đọc
 • Ảnh bìa sau
catalogue là gì
Các Thành phần chuẩn của một cuốn Catalogue cho doanh nghiệp

Trên đây chính là bài viết về Catalogue (catalog) là gì, cũng như tầm quan trọng của Catalogue trong sản xuất và kinh doanh mà Vua In Nhanh – VinPro chúng tôi gửi đến cho bạn đọc.

Để sở hữu cho doanh nghiệp kinh doanh ấn phẩm catalog chất lượng với thiết kế đẹp mắt, góp phần thu hút khách tiềm năng. Liên hệ ngay với In Nhanh VinPro chúng tôi để được tư vấn & thiết kế kiểu dáng catalogue đẹp rẻ theo yêu cầu và phù hợp với từng ngành nghề, doanh nghiệp kinh doanh.

Quý khách cần tư vấn hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form bên dưới

Chúng tôi sẽ phản hồi cho quý khách trong 30 phút

Catalogue Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Catalogue Hiện Nay? 16
Catalogue Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Catalogue Hiện Nay? 18
 • Địa chỉ: 424 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: 0848 802 888
 • Email: vuainnhanh@gmail.com
 • Web: vuainnhanh.com