Kích Thước Thùng Carton Tiêu Chuẩn, Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Kích thước thùng carton

Thùng carton là công cụ quan trọng, hỗ trợ rất lớn trong quá trình đóng gói và vận chuyển sản phẩm. Tuy nhiên, để lựa chọn kích thước thùng carton không phải là dễ. Trong bài viết hôm nay, In Bao Bì Giấy Vinpro sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin về kích thước chuẩn của thùng carton để bạn có thể lựa chọn được loại thùng phù hợp khi có nhu cầu sử dụng. 

Đặc điểm của thùng carton

Thùng carton là một loại bao bì được sử dụng rất phổ biến trong các dịch vụ vận chuyển, đóng gói sản phẩm, hàng hóa. thùng carton có các ưu điểm nổi bật như: Bền, chắc chắn, chống sốc tốt, chịu lực tốt, dễ sử dụng và giá thành in thùng caron cũng tương đối rẻ và phù hợp với điều kiện kinh doanh của nhiều đơn vị.

Đặc điểm của thùng carton
Đặc điểm của thùng carton

Thùng carton được làm từ các tấm carton với số lớp giấy khác nhau, mỗi loại sẽ được ứng dụng phổ biến trong từng ngành nghề khác nhau.

 • Carton 3 lớp
 • Carton 5 lớp
 • Carton 7 lớp

Đây là 3 loại thùng carton được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, tùy vào số lớp mà thùng carton sẽ có những ưu điểm khác nhau, được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

Hiện nay thùng carton được sử dụng nhiều để đóng gói sản phẩm, vận chuyển hàng hóa bởi chúng mang đến nhiều lợi ích nổi bật như sau:

 • Bảo vệ sản phẩm hạn chế bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển
 • Tạo sự thuận tiện trong quá trình sắp xếp, đóng gói
 • Giá thành rẻ, dễ sử dụng
 • Bảo vệ môi trường vì giấy dễ phân hủy và có thể tái sử dụng
 • thùng carton còn có thể in ấn các thông tin, logo để góp phần quảng bá thương hiệu

Kích thước thùng carton được đo như thế nào?

Kích thước thùng carton rất quan trọng, thông thường mỗi sản phẩm sẽ có nhũng kích thước khác nhau và cần những mẫu thùng carton có kích thước tương thích với các sản phẩm đang kinh doanh. Vì vậy trong quy trình sản xuất, đo chính xác kích thước thùng carton là điều rất quan trọng, thông số kích thước chuẩn của thùng thường được tính như sau:

Kích thước thùng carton được đo như thế nào?
Kích thước thùng carton được đo như thế nào?

Kích thước thùng carton = Chiều dài x chiều rộng x chiều cao

 • Chiều dài: Là kích thước của cạnh dài trên tổng thể bề mặt thùng
 • Chiều rộng: Là kích thước của cạnh ngắn trên tổng thể bề mặt thùng
 • Chiều cao: Là kích thước của cạnh vuông gốc với chiều dài và chiều cao

Các thông số kích thước thùng carton phổ biến hiện nay

Mỗi loại thùng carton sẽ có những kích thước khác nhau, thông thường người ta sẽ chia thích thước thùng carton theo 3 dạng như sau:

Các kích thước thùng carton tiêu chuẩn
Các kích thước thùng carton tiêu chuẩn
 • Thùng carton loại 1: Loại thùng này có kích thước 30x20x30cm, dùng để đựng tài liệu, giấy A4
 • Thùng carton loại 2: Kích thước 30x30x20cm, 50x30x40cm, thùng này dùng để đựng giày, dép, quần áo…
 • Thùng carton loại 3: Kích thước 50x40x40cm, 60x40x40cm loại thùng giấy carton khổ lớn này được dùng để đựng các sản phẩm có trọng lượng từ 20 – 30kg hoặc có thể lớn hơn.

Tùy vào từng mục đích sử dụng mà các đơn vị kinh doanh có thể thiết kế kích thước thùng carton khác nhau, miễn sao tương thích với sản phẩm cần đóng gói. Dưới đây là các kích thước thùng carton tiêu chuẩn:

Thùng carton đóng gói sản phẩm đi Mỹ

Đối với những sản phẩm được đóng gói xuất khẩu sang Mỹ thường có trọng lượng chỉ tầm 20 – 30kg và không được vượt quá trọng lượng trên. Kích thước của thùng carton đóng gói sản phẩm sang mỹ thông dụng là từ 60x40x40cm đối với các sản phẩm nhẹ, 60x40x40cm đối với các sản phẩm nặng.

Thùng carton đi máy bay

Theo quy định thì kích thước hàng ký gửi khi đi máy bay là không được quá 158cm, vì vậy thùng carton đóng gói hàng vận chuyển băng đường hàng không sẽ có kích thước là 50x40x40cm, 60x40x40cm.

Thùng carton 10 kg

Đối với loại thùng carton dùng để đựng các sản phẩm có trọng lượng 10 kg thường có kích thước là 30x20x30cm. Loại thùng này được dùng để đựng các tập tài liệu, hồ sơ sử dụng trong văn phòng.

Thùng carton 20 kg

Loại thùng này có kích thước tương tự như thùng carton đi máy bay, và đây cũng là loại thùng tiêu chuẩn để ký gửi hàng hóa qua nước ngoài.

Thùng carton 30 kg

Thùng dùng để đựng các sản phẩm có trọng lượng nặng, thường có các kích thước như sau: 30x20x30cm, 50x30x40cm, 50x40x40cm, 60x40x40cm, 68x38x40cm.

Thùng carton thông thường

Kích thước thùng carton thông dụng sẽ được chia theo từng loại như sau:

 • Loại nhỏ có kích thước: 11x11x11cm, 12x4x6cm, 16x13x11cm, 18x18x10cm, 18x14x39cm
 • Loại trung bình có kích thước: 30x30x15cm, 30x30x8cm, 35x16x12cm, 20x20x10cm
 • Loại to có kích thước: 65x45x50cm, 60x50x45cm, 60x40x40cm, 50x40x40cm, 40x40x40cm

Địa chỉ sản xuất thùng carton với kích thước chuẩn

Công ty In Bao Bì Giây Vinpro là đơn vị chuyên cung cấp và sản xuất các loại thùng carton vuông, thùng carton nhỏ, thùng carton tròn có kích thước chuẩn, đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng. Đặt thùng carton tại công ty chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được các mẫu thùng có kích thước chuẩn, chất lượng và đặt biệt là được chiết khấu về giá với đơn hàng lớn.

Công ty trang bị máy móc hiện đại nhất, từ khâu sản xuất đến in ấn đều được thực hiện chỉnh chu, chuyên nghiệp, đảm bảo mang đến cho khách hàng các mẫu thùng carton có chất lượng tốt, đáp ứng được các thông số kích thước nhu mong muốn của khách hàng.

Khách hàng có thể tham khảo các thông số kích thước thùng carton ở trên hoặc có thể tự chọn kích thước theo mong muốn, vuainnhanh.com sẽ sản xuất thùng carton đúng với kích thước mà khách hàng đưa ra.

Quý khách cần tư vấn hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form bên dưới

Chúng tôi sẽ phản hồi cho quý khách trong 30 phút

Kích Thước Thùng Carton Tiêu Chuẩn, Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay 12
Kích Thước Thùng Carton Tiêu Chuẩn, Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay 14
 • Địa chỉ: 424 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: 0848 802 888
 • Email: vuainnhanh@gmail.com
 • Web: vuainnhanh.com