In Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Mã QR Code, Barcode Cho Sản Phẩm

in tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Việc in tem truy xuất nguồn gốc (hay còn được gọi là tem chứng thực nguồn gốc) hiện nay rất quan trọng và được rất nhiều các đơn vị kinh doanh sản xuất & kinh doanh sử dụng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời tem truy xuất nguồn gốc cũng là một ấn phẩm giúp bảo vệ các sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất hạn chế khỏi hàng giả, hàng kém chất lượng và nâng cao uy tín của doanh nghiệp mình trong lòng người tiêu dùng.

Xem chi tiết các dịch vụ tại In Nhanh VinPro:

In Tem Niêm Phong

In Tem Bảo Hành

Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc là một loại tem QR code giúp khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Ngoài việc giúp người dùng tận tay kiểm tra sản phẩm hàng hoá trước khi mua sản phẩm không còn lúng túng về hàng kém chất lượng, hàng giả thì loại tem này còn giúp công ty bảo vệ và tăng trưởng thương hiệu kinh doanh hơn.

tem truy xuất nguồn gốc
Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Lợi ích in tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ

Đối với doanh nghiệp kinh doanh

 • Tem truy xuất nguồn gốc hiện nay được ứng dụng như một công cụ minh bạch chất lượng sản phẩm. Giúp đảm bảo chất lượng hàng hóa đến tay người tiêu dùng, vừa giúp doanh nghiệp chống hàng fake, ngăn chặn hàng hóa sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Từ đó hỗ trợ người sử dụng an tâm, tin tưởng hơn vào các sản phẩm doanh nghiệp kinh doanh đang phân phối.
 • Làm tem truy xuất nguồn gốc tích hợp với kỹ thuật hiện đại được dùng trong thực tế tương đối nhiều. Đặc biệt là trong lĩnh vực: Bảo hành điện tử, trả tiền online và đã trở thành việc làm không thể thiếu khi xuất bán hàng ra thị trường. Tem được dán lên tất cả các sản phẩm hoặc in trên bao bì của các loại thực phẩm, mỹ phẩm làm đẹp, bánh kẹo, đồ gia dụng…
 • Việc ứng dụng hệ thống phần mềm truy xuất sẽ giúp cho cơ sở kinh doanh thống kê thông tin báo cáo, quản lý điều hành kho, điều hành quản lý bán hàng hóa chuyên nghiệp ngay trên hệ thống truy xuất mà không cần đến bất kì phần mềm nào khác. Việc này giúp hạn chế và tiết kiệm ngân sách tối đa cho doanh nghiệp.
 • Các sản phẩm tem truy xuất đều có một mã định danh duy nhất nên có thể theo dõi nhận ra sản phẩm trong tình huống có vấn đề hay cần thu hồi sản phẩm. Điều này giúp tiết kiệm ngân sách thời gian và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra.
 • Ngoài ra, tem truy xuất nguồn gốc còn làm đẩy mạnh hiệu suất truyền thông. Tạo được niềm tin của quý khách hàng đối với các sản phẩm của công ty kinh doanh, remarketing hiệu quả trải qua việc truy vết vị trí quét mã QR Code của khách hàng.

Đối với người tiêu dùng

 • Người tiêu dùng sẽ dễ dàng check được thông tin của tất cả các sản phẩm đang muốn mua.
 • Những thông tin liên quan đến sản phẩm như: Đại lý phân phối, nơi sản xuất, quy trình sản xuất; hạn sử dụng song song đó cách bảo quản, những công đoạn chế biến, địa chỉ cung cấp trên thị trường sẽ được minh bạch với người tiêu dùng.
 • Giúp người tiêu dùng thuận lợi có thể phân biệt được thực phẩm thật, giả trải qua truy xuất nguồn gốc xuất xứ hết sức đơn giản & nhanh chóng.
in tem truy xuất nguồn gốc
Lợi ích in tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ

Các loại tem truy xuất trên thị trường hiện nay

Hiện nay đa phần mọi sản phẩm được lưu thông trên thị trường đều được in tem truy xuất nguồn gốc. Có 3 loại tem chính được ứng dụng nhiều nhất hiện nay gồm:

Tem truy xuất nguồn gốc QR code

Tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ QR code hay còn gọi là mã QR một mã ma trận matrix-barcode (hay mã vạch hai chiều). Được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ “QR” là viết tắt của “Quick Response”; trong tiếng Anh nghĩa là phục vụ nhanh/phản hồi nhanh.

Mã QR code được biểu diễn bằng một ô ma trận vuông màu đen trắng mà chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy trên những sản phẩm được bày bán trên thị trường. Rất khó để phân biệt sự khác nhau giữa các mã QR nếu không có máy đọc mã QR.

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code là loại tem có đặc thù bảo mật cao & rất thông thường hiện nay. Chúng có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay điện thoại thông minh có công dụng đọc mã QR.

in tem truy xuất nguồn gốc QR Code
In tem truy xuất nguồn gốc QR Code tại VinPro

Tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ Barcode (mã vạch)

Tem truy xuất nguồn gốc barcode (mã vạch) là loại tem truy xuất nguồn gốc sử dụng mã số mã vạch. Ý tưởng này được phát triển hơn bởi Norman Joseph Woodland và Bernard Silver. Thông qua việc truy xuất nguồn gốc xuất xứ của loại tem này, người tiêu dùng sẽ tìm thấy được các thông tin về sản phẩm như: Thông tin về quốc gia đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký tham gia, thông tin về kích cỡ sản phẩm, nơi kiểm tra…

Tem truy xuất nguồn gốc Barcode hay tem mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch. Hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt mà ta có thể thấy rất phổ biến trong siêu thị hay các Trung Tâm Thương Mại lớn.

in tem truy xuất nguồn gốc barcode
In tem truy xuất nguồn gốc Barcode tại VinPro

Tem truy xuất nguồn gốc SMS

Tem truy xuất nguồn gốc SMS là loại tem có chứa các dữ liệu mã số hoặc các ký tự. Để kiểm tra truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, người sử dụng sẽ gửi các mã này tới tổng đài 8077. Ngay sau khi gửi đi những mã truy xuất các bạn sẽ đạt được những thông tin liên quan đến sản phẩm. Tem truy xuất nguồn gốc SMS thường được in kết hợp với tem QR code, tem barcode hoặc cả 3 loại được in kết hợp với nhau.

Ngày nay, các doanh nghiệp thường in tem truy xuất kết hợp cả 3 loại tem kể trên với nhau để tiện cho những người sử dụng. Đồng thời cũng tăng tính bảo mật và chống việc làm giả tem.

Những công nghệ SMS, công nghệ nhiệt, QR code…được ứng dụng triệt để làm cho các đối tượng làm hàng kém chất lượng, hàng fake khi muốn sao chép cả tem truy xuất nguồn gốc khó có thể vượt qua lớp bảo vệ nghiêm ngặt. Chính vì thế nên việc in tem truy xuất nguồn gốc tại những doanh nghiệp lớn, đáng tin cậy là một điều cần thiết.

In tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm chất lượng, giá rẻ tại In Nhanh VinPro

Xưởng In Nhanh VinPro là đơn vị in có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành in ấn. VinPro sở hữu cho mình máy móc trang thiết bị hiện đại và đội ngũ thiết kế, in ấn sáng tạo nhiệt tình cùng nhiều chính sách khuyến mãi quý khách hàng.

Vua In Nhanh tự tin là công ty in nhanh với nhiều năm kinh nghiệm phục vụ cho nhiều khách hàng, ngành nghề khác nhau. Được nhiều doanh nghiệp luôn luôn tin tưởng in tem truy xuất nguồn gốc cũng như những ấn phẩm tem nhãn giá rẻ khác.

in tem truy xuất in tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Liên hệ ngay với In Nhanh VinPro chúng tôi để được báo giá in tem truy xuất nguồn gốc giá rẻ, chất lượng và an toàn ngay hôm nay.

Quý khách cần tư vấn hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form bên dưới

Chúng tôi sẽ phản hồi cho quý khách trong 30 phút

In Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Mã QR Code, Barcode Cho Sản Phẩm 18
In Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Mã QR Code, Barcode Cho Sản Phẩm 20
 • Địa chỉ: 424 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: 0848 802 888
 • Email: vuainnhanh@gmail.com
 • Web: vuainnhanh.com