Ý Nghĩa Quạt giấy – món quà ý nghĩa cho Mẹ mùa Vu Lan

quạt giấy

Mùa Vu Lan sắp đến rồi, bạn đang tìm kiếm một điều đặc biệt nào đó để dành tặng ba mẹ, nhất là trong những ngày thiêng liêng này? Đôi khi bạn chạnh lòng chợt nhớ về những ngày tháng xa xưa, mẹ ngồi quạt ru ngủ bên cánh võng, thì thầm nhỏ to những tâm sự và những câu chuyện cổ tích dạy dỗ đạo làm người?

Nếu vậy, những chiếc quạt giấy đẹp được làm từ đôi bàn tay khóe léo của những người có chuyên môn sẽ là món quà tặng ý đầu ý nghĩa và thực tế trong mùa lễ Vu Lan báo hiếu sắp đến.

Quạt giấy

Ý nghĩa của quạt giấy

Khi điện đài và công nghệ vẫn còn chưa phát triển thì gió trời thiên nhiên được tận dụng một cách tối đa bởi những chiếc nón lá, quạt mo, quạt giấy,…. Chiếc quạt mo cau rồi chiếc quạt nan giấy gió và dần thay vào đó là quạt điện rồi máy điều hòa. Ở thời điểm hiện tại, những chiếc quạt giấy tồn tại dường như chỉ còn để làm vật trang trí, một nát văn hóa được lưu giữ lại.

Thực vậy, những cơ sở sản xuất quạt giấy ngày nay càng ít dần đi và chất liệu làm quạt cũng dần thay đổi theo nhu cầu ngày càng đa dạng của cuộc sống hiện đại. Ý nghĩa của quạt giấy cầm tay hiện nay chủ yếu là để trang trí, làm đồ lưu niệm và thình thoảng được dùng để quạt mát trong những ngày mất điện, những đếm hè oi ả mất ngủ hay trong các chuyến picnic xa.

Dù vậy, vẫn có một điều không thể phủ nhận đó chính là những chiếc quạt giấy cầm tay này vẫn là thứ không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Dù là được sung để trang trí, hay chỉ thình thoảng được sử dụng, thì quạ giấy vẫn là một nét văn hóa đậm chất lịch sử của dân tộc cần được giữ gìn và phát triển.

Quạt giấy đẹp

Một chiếc quạt giấy trên thị trường hiện nay được bán với giá từ 5000đ đến 10.000đ, một mức giá khá rẻ, vì thế ai cũng có thể sở hữu cho mình ngay một chiếc với những kiểu dáng, thiết kế ấn tượng, đẹp mắt.

Để làm nên những chiếc quạt giấy cần những gì?

Để làm được một chiếc quạt giấy đẹp, hai thứ quan trọng bạn cần phải có đó là tre và giấy. Ngoài ra cũng không thể thiếu keo hay hồ dán và chốt giữa các nan tre. Bạn cần khoan các nan tre để gắn chốt, sau đó dán giấy lên phơi khô rồi gấp quạt lại.

Nghe có vẻ nhanh chóng và đơn giản quá phải không? Nhưng thực tế không hề nhanh đâu nhé. Ít nhất, bạn phải trải qua 20 công đoạn  từ khâu chọn lựa tre, giấy và công đoạn xử lí tre cũng mất ít nhất 1 năm để chiếc quạt giấy có thể sử dụng được lâu dài bền bỉ nhất.Quạt giấy chất lượng

Ngày nay, những chiếc quạt giấy hầu như không còn được sử dụng vào mục đích quạt mát như ta biết, mà hầu hết đã được vào mục đích quảng cáo, thương mại và du lịch,…. Chắc chắn không khó để bắt gặp những chiếc quạt có in những hình ảnh các địa danh nổi tiếng, có in hình logo thương hiệu công ty, doanh nghiệp, nào đó, …

Đó chính là các chiến dịch marketing mà các công ty, doanh nghiệp muốn quảng bá cho thương hiệu của mình đến với người dùng.

Bên cạnh đó, quạt giấy còn được làm riêng cho các lĩnh vực nghệ thuật như dụng cụ múa, lễ nghi đám cưới hỏi, để viết thư pháp nghệ thuật, trang trí phòng khách,…. Tuy được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, nhưng có một điều không hề thay đổi đó chính là hình dáng đặc trưng và công dụng làm mát của những chiếc quạt giấy.

Quạt giấy món quà ý nghĩa

Với những ý nghĩa của quạt giấy cũng như giá trị tinh thần của sản phẩm này. Đây sẽ là một món quà tặng ý nghĩa mà bạn đọc có thể chọn để tặng cho Mẹ mình vào mùa lễ báo hiếu năm nay.

Tại các cơ sở làm quạt giấy hiện nay đều có hỗ trợ bạn việc in ấn, bạn có thể tìm và chọn những câu thơ, ca dao hay thành ngữ có ý nghĩa để in ấn lên mặt quạt giấy. Với cách làm này, bạn sẽ sở hữu cho mình những mẫu quạt giấy làm quà tặng cho Mẹ với các thông điệp ý nghĩa muốn truyền tải đúng với mong muốn của bản thân.

Quý khách cần tư vấn hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form bên dưới

Chúng tôi sẽ phản hồi cho quý khách trong 30 phút

Ý Nghĩa Quạt giấy - món quà ý nghĩa cho Mẹ mùa Vu Lan 14
Ý Nghĩa Quạt giấy - món quà ý nghĩa cho Mẹ mùa Vu Lan 16
  • Địa chỉ: 424 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh
  • SĐT: 0848 802 888
  • Email: vuainnhanh@gmail.com
  • Web: vuainnhanh.com