Tem Phụ Là Gì? Công Dụng Của Tem Phụ Và Những Thông Tin Cần Có Khi In Ấn

tem phụ là gì

Tem phụ được in ấn và sử dụng nhiều trên các mặt hàng nhập khẩu với nhiều công dụng và vai trò khác nhau. Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về tem phụ là gì và những vai trò, quy định khi in ấn tem phụ sản phẩm.

Tem phụ là gì?

tem phụ là gì
Tem phụ là gì?

Tem phụ cũng là một loại tem nhãn dán và được in đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm bằng tiếng Việt để dán lên các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài theo nghị định 43/2017/NĐ-CP về tem hàng hóa ngày 14 tháng 04 năm 2017: 

“Nhãn phụ là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu”.

Vai trò của tem phụ

in tem phụ hcm
Vai trò của tem phụ

Những mẫu tem phụ đóng vai trò quan trọng không thể thiếu khi muốn đưa các mặt hàng nhập khẩu ra thị trường để tiêu thụ. Dưới đây là một số vai trò cụ thể của tem phu:

Tem phụ cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm cho khách hàng

Các mặt hàng, sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam thường không có tiếng Việt. Điều này sẽ gây khó khăn cho khách hàng khi cần tìm hiểu thông tin, nguồn gốc hay công dụng của sản phẩm.

Những mẫu tem nhãn phụ thường được thiết kế, in ấn đơn giản nhưng đầy đủ các thông tin chi tiết. Người tiêu dùng sẽ có thêm những thông tin cần thiết về mặt hàng,sản phẩm để tham khảo và biết đó có phải là sản phẩm khách hàng cần hay không.

Bạn có biết: Lý do in nhãn mác dán chai lọ trở nên phổ biến

Giúp người dùng sử dụng hàng hóa, sản phẩm đúng cách

Việc in ấn tem phụ sản phẩm với hướng dẫn sử dụng cụ thể, công dụng của sản phẩm, hàng hóa sẽ giúp khách hàng sử dụng sản phẩm đúng cách.

Việc sử dụng sản phẩm đúng cách sẽ mang đến tác dụng tốt nhất cho người dùng. Riêng đối với các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, thông tin trên tem phụ giúp hạn chế việc khách hàng sử dụng sai liệu trình gây ra những ảnh hưởng không tốt.

Tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng

Người tiêu dùng hiện nay rất coi trọng vấn đề sức khỏe, chất lượng sản phẩm, chất lượng về sinh và công dụng của hàng hóa, sản phẩm mang lại.

Tem phụ dán lên những mặt hàng nhập khẩu giúp khách hàng có được những thông tin cần thiết họ quan tâm. Điều này tác động khá nhiều đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Những thông tin cần có khi thiết kế, in tem phụ

in tem phụ giá rẻ
Những thông tin cần có khi thiết kế, in tem phụ

Khi thiết kế, in ấn tem phụ để dán lên các sản mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài phải đảm bảo các nội dung sau:

 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm
 • Thành phần đầy đủ chi tiết của sản phẩm, hàng hóa
 • Quốc gia sản xuất hàng hóa
 • Định lượng của hàng hóa, sản phẩm
 • Số lô sản xuất
 • Thông tin chi tiết của đơn vị hoặc cá nhân chịu trách nhiệm nhập và phân phối sản phẩm ra thị trường tiêu thụ
 • Ngày sản xuất hoặc hạn sử dụng sản phẩm

Xem thêm nội dung bài viết: Các Loại Decal Phổ Biến Được Dùng Trong In Ấn Quảng Cáo

Một số quy định về tem phụ cần tuân thủ

tem phụ giá rẻ
Một số quy định về tem phụ

Khi thiết kế, in ấn tem phụ cho hàng hóa cần tuân thủ một số các quy định sau:

 • Kích thước tem phụ: Kích thước của tem phụ phải vừa vặn với hàng hóa được dán tem. Không quá lớn, hoặc quá nhỏ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Thông tin hướng dẫn rõ ràng, dễ đọc.
 • Màu sắc tem phụ: Màu sắc của chữ viết trên tem phụ cần phải rõ ràng, sắc nét, không gây rối mắt. Màu sắc các font chữ cần được kết hợp hài hòa, tránh lòe loẹt gây khó chịu cho người đọc.
 • Nội dung trên tem phụ: Nội dung phải viết bằng tiếng Việt, rõ ràng, dễ hiểu, sát nhất nội dung gốc. Các trường hợp sản phẩm gốc thiếu thông tin, đơn vị nhập khẩu, phân phối có trách nhiệm phải bổ sung đầy đủ các nội dung còn thiếu

Đặt in tem phụ chất lượng, giá rẻ tại công ty in nhanh VinPro

Khách hàng có nhu cầu đặt in tem phụ dán lên các mặt hàng nhập khẩu có thể tham khảo, sử dụng dịch vụ của công ty in nhanh VinPro.

Là đơn vị in ấn có nhiều kinh nghiệm làm việc với khách hàng. Sở hữu hệ thống máy in kỹ thuật số hiện đại, đội ngũ thiết kế tay nghề chuyên môn cao…VinPro sẽ mang đến cho khách hàng những mẫu tem nhãn có chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi, khách hàng sẽ được miễn phí thiết kế mẫu, được giao hàng tận nơi và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Tham khảo một số mẫu tem phụ 

tem phụ sản phẩm là gì in tem phụ dán sản phẩm tem phụ giá rẻ tem phụ là gì thông tin cần có trên tem phụ là gì tem phụ là gì, tác dụng của tem phụ tem phụ in tem phụ giá rẻ in tem phụ hcm tem phụ giá rẻ tem phụ là gì, vai trò của tem phụ tem phụ là gì? có tác dụng gì? tem phụ là gì

Hy vọng những chia sẻ về tem phụ là gì, những thông tin cần có của tem phụ và vai trò của tem phụ sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về sản phẩm này.

Quý khách cần tư vấn hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form bên dưới

Chúng tôi sẽ phản hồi cho quý khách trong 30 phút

Tem Phụ Là Gì? Công Dụng Của Tem Phụ Và Những Thông Tin Cần Có Khi In Ấn 40
Tem Phụ Là Gì? Công Dụng Của Tem Phụ Và Những Thông Tin Cần Có Khi In Ấn 42
 • Địa chỉ: 424 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: 0848 802 888
 • Email: vuainnhanh@gmail.com
 • Web: vuainnhanh.com