In Tem Lưu Mẫu Thực Phẩm Chuẩn, Giá Rẻ Tại TPHCM

Kích thước tem nhãn lưu mẫu thực phẩm

Hiện nay các cơ sở chế biến thực phẩm, bếp ăn, nhà hàng,… cần phải sử dụng tem lưu mẫu thực phẩm để làm cơ sở đối chiếu thông tin cần thiết, giúp việc kiểm tra chất lượng diễn ra nhanh chóng và chính xác. Để hiểu rõ hơn về tem lưu mẫu thực phẩm, vai trò và địa chỉ in tem chuẩn, giá rẻ tại TPHCM, bạn đọc hãy theo dõi qua bài viết sau.

Tem lưu mẫu thực phẩm là gì?

Tem lưu mẫu thực phẩm là loại tem sử dụng để dán niêm phong mẫu thức ăn khi kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm. Loại tem này được in sẵn dạng tờ hoặc thành cuộn, người sử dụng chỉ cần cắt ra, dán trực tiếp lên hộp và ghi thông tin sản phẩm. Lớp keo của tem có độ bám dính cao, chắc chắn và có thể tự vỡ nếu bị bóc.

Tem lưu mẫu thực phẩm là gì?
Tem lưu mẫu thực phẩm là gì?

Loại tem này đóng vai trò quan trọng trong việc lưu mẫu thực phẩm, ngăn ngừa các hành vi đánh tráo trong quá trình lưu trữ. Đồng thời giúp việc kiểm tra chất lượng nhanh chóng, bộ phận kiểm tra sẽ đánh giá chính xác về chất lượng thực phẩm và tìm hiểu nguyên nhân xảy ra trong trường hợp xảy ra sự cố.

Vai trò quan trọng của tem lưu mẫu thực phẩm

Mỗi suất ăn được cung cấp cho các đơn vị, trường học, xí nghiệp, bệnh viện,… đều cần đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc lưu trữ mẫu cho từng món ăn và bữa ăn là việc làm vô cùng cần thiết. Trong đó, tem lưu mẫu thực phẩm chính là công cụ quan trọng để việc kiểm tra chất lượng nhanh và chính xác hơn. Dưới đây là một số vai trò của tem lưu mẫu thức ăn:

 • Mỗi tem lưu mẫu được dán lên thức ăn đều chứa các thông tin như tên thực phẩm, ngày lấy mẫu, ngày hết hạn,… Những thông tin này giúp phân biệt và quản lý các mẫu thực phẩm tốt hơn.
 • Dán tem lưu mẫu thực phẩm giúp việc truy xuất nguồn gốc dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tem để lưu mẫu thực phẩm cũng là một công cụ quan trọng để tiếp thị sản phẩm. Khi sản phẩm của doanh nghiệp dán tem này sẽ thể hiện được sự uy tín và chất lượng hơn.
 • Lưu mẫu là việc làm mà các cơ sở kinh doanh, bếp ăn,… có từ 30 suất ăn/bữa ăn theo Quyết định 1246/QĐ-BYT năm 2017 về “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”. Theo đó, các mẫu thức ăn cần được lấy mẫu nghiêm ngặt và được dán tem niêm phong lưu mẫu thức ăn theo quy định.

Quy cách in tem lưu mẫu thức ăn chuẩn

Tem lưu mẫu thực phẩm là ấn phẩm vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh dịch vụ ăn uống. Mỗi cơ sở đều cần thực hiện in tem theo quy định như đã nêu trên. Dưới đây là những quy cách in tem nhãn lưu mẫu thức ăn chuẩn mà bạn có thể tham khảo.

Những nội dung cần có trên tem lưu mẫu thức ăn

Theo quy định, tem nhãn lưu mẫu thức ăn cần chứa những thông tin bắt buộc như sau:

Những nội dung cần có trên tem lưu mẫu thức ăn
Những nội dung cần có trên tem lưu mẫu thức ăn
 • Ngày giờ lấy mẫu
 • Ngày giờ hủy mẫu
 • Tên người thực hiện lấy mẫu thức ăn
 • Bữa ăn: bữa sáng, bữa trưa, bữa tối
 • Tên của mẫu thức ăn như cơm, súp,…

Chất liệu thường dùng để in tem lưu mẫu thực phẩm

Trên thị trường có nhiều chất liệu in tem nhãn, nhưng tem vỡ vẫn là loại tem được dùng phổ biến hơn trong in tem lưu mẫu thực phẩm. Khi in bằng tem vỡ sẽ giúp người kiểm tra nhận biết thực phẩm có bị đánh tráo hay từng bị bóc dỡ không. Bởi tem vỡ có đặc tính là dễ vỡ vụn, không còn tính nguyên vẹn khi bóc tem nên nó chỉ được sử dụng một lần. Đồng thời loại tem này có chất lượng in sắc nét, dễ nhìn nên có thể dễ dàng xác định các thông tin được in trên tem.

Kích thước tem nhãn lưu mẫu thực phẩm

Kích thước tem nhãn lưu mẫu thực phẩm
Kích thước tem nhãn lưu mẫu thực phẩm

Tem sử dụng trong lưu mẫu thực phẩm không có quy chuẩn bắt buộc. Mỗi cơ sở kinh doanh, bếp ăn sẽ lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với lọ đựng mẫu thực phẩm và đầy đủ nội dung cần có theo như quy định.

Xưởng in tem lưu mẫu thực phẩm chuẩn, giá rẻ tại TPHCM

Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ in tem lưu mẫu thực phẩm chuẩn, giá rẻ tại TPHCM thì Vinpro chính là sự lựa chọn hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường in ấn, Vinpro cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ và sản phẩm in ấn chất lượng tốt nhất.

Đến với Vựa In Nhanh Vinpro, khách hàng sẽ được tư vấn theo nhu cầu để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi sử dụng công nghệ in tiên tiến giúp chất lượng in tốt, thời gian in nhanh chóng. Ngoài ra, chúng tôi là xưởng in, thực hiện tất cả các quy trình và không thông qua bất kỳ trung gian nào nên có giá thành ưu đãi hơn so với các đối thủ khác trên khu vực.

Hy vọng những thông tin đã được cung cấp trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tem lưu mẫu thực phẩm, vai trò của nó và quy cách in tem chuẩn. Mọi thắc mắc về dịch vụ in ấn tem nhãn bạn hãy liên hệ với vuainnhanh.com để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng.

Quý khách cần tư vấn hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form bên dưới

Chúng tôi sẽ phản hồi cho quý khách trong 30 phút

In Tem Lưu Mẫu Thực Phẩm Chuẩn, Giá Rẻ Tại TPHCM 12
In Tem Lưu Mẫu Thực Phẩm Chuẩn, Giá Rẻ Tại TPHCM 14
 • Địa chỉ: 424 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: 02838 474 123 (Ưu tiên) - 0848 802 888
 • Email: vuainnhanh@gmail.com
 • Web: vuainnhanh.com