Quy Trình Đóng Gói Sản Phẩm Chuẩn Từng Công Đoạn

quy trình đóng gói sản phẩm

Đóng gói hàng hóa sản phẩm là công đoạn bắt buộc phải thực hiện để đảm bảo cho hàng hóa, sản phẩm luôn an toàn trong quá trình vận chuyển đi tiêu thụ ở nhiều địa điểm khác nhau. Để hàng được giao đến đúng địa điểm và giữ được chất lượng. Quy trình đóng gói sản phẩm cần phải chuẩn, đầy đủ các bước cụ thể để tránh những trường hợp thất lạc hoặc hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Lý do cần phải đóng gói sản phẩm cẩn thận 

tại sao phải đóng gói sản phẩm

Quy trình đóng gói sản phẩm cẩn thận là việc làm quan trọng và cần thiết để hàng hóa luôn được bảo vệ an toàn và giao đến đúng địa điểm cần nhận hàng. 

Hàng hóa khi được đựng trong những chiếc thùng carton để đóng gói sẽ tránh được những tác động đến từ môi trường bên ngoài như: Bụi bẩn, mưa, độ ẩm, nắng nóng, nhiệt độ cao và những tác động va chạm có thể làm biến dạng sản phẩm.

Khi được đóng gói kỹ lưỡng theo quy trình từng bước cụ thể. Sản phẩm sẽ đảm bảo được chất lượng khi giao đến tay của khách hàng. Tránh được các tình huống hàng hóa hư hỏng do va chạm hay các yếu tố môi trường.

Ngoài ra, bao bì đóng gói hàng hóa đẹp, bắt mắt cũng là một cách để quảng bá thương hiệu đến gần hơn khách hàng. Giúp thương hiệu kinh doanh trở nên phổ biến hơn.

Những quy định cần tuân thủ về quy trình đóng gói

quy định về đóng gói sản phẩm

Kho đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Các đơn vị kinh doanh, người chịu trách nhiệm đóng gói hàng hóa cần lưu ý và tuân thủ một số các quy định như:

 • Bưu kiện, bưu phẩm cần được đóng gói kỹ càng, sản phẩm được dán đầy đủ tem nhãn của thương hiệu sản xuất, kinh doanh. Cung cấp đầy đủ thông tin về địa chỉ nhận hàng, người nhận hàng và số điện thoại liên lạc.
 • Bao bì đóng gói phải chất lượng, đảm bảo có đủ độ bền chắc, cứng cáp để bảo quản hàng hóa khỏi những tác động từ môi trường, lục đè khi xếp chồng nhiều thùng hàng lên với nhau.
 • Những phần còn trống trong thùng đóng gói cần được lấp đầy bằng giấy, xốp hoặc túi bọt khí để ngăn cản sản phẩm bị dịch chuyển, va đập khi vận chuyển gây hư hỏng.
 • Đối với những loại hàng hóa không thể tiếp xúc với nước. Cần gói thật kỹ trong nhiều lớp túi khí để tránh nước xâm nhập vào bên trong làm hư hỏng hàng hóa. 

Quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn từng bước

quy trình đóng gói sản phẩm

Quy trình đóng gói hàng hóa chuẩn từng bước bao gồm:

 • Bước 1: Dán đầy đủ các loại tem nhãn sản phẩm, thương hiệu sản xuất. Sau đó, dùng túi bọt khí để bọc sản phẩm bằng 3 lớp bọt khí. Càng làm kỹ thì sản phẩm sẽ càng được bảo vệ chi tiết.
 • Bước 2: Sau khi bọc sản phẩm bằng 3 lớp túi khí. Đơn vị đóng gói cần dùng thùng giấy carton để đóng gói sản phẩm. Đây là chất liệu có khả năng chịu lực tốt nhất nên khả năng bảo quản hàng hóa của thùng cũng vô cùng cao. Những phần thừa sau khi cho hàng hóa vào cần dùng giấy, túi bọt khí lấp đầy.
 • Bước 3: Dán đầy đủ các loại phiếu thông tin vận chuyển bên ngoài thùng bưu kiện để hàng hóa được giao đến đúng địa điểm cần giao.

Những loại giấy cần dán lên hàng hóa, sản phẩm

Sau khi đã đóng gói xong, cần được dán thông tin giao hàng trên bề mặt bưu kiện. Mỗi một đơn vị vận chuyển sẽ có một mẫu phiếu khác nhau. Tuy nhiên các thông tin in trên phiếu gần như sẽ giống nhau. 

Các thông tin in trên phiếu giao hàng thường có: Tên người nhận, thông tin liên lạc, địa chỉ nhận hàng và thông tin về sản phẩm.

Một số điều cần lưu ý trong quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn

lưu ý khi đóng gói sản phẩm

Khi đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Đơn vị đóng gói cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm tốt nhất khi giao đến tay khách hàng:

 • Không nên dùng những loại thùng carton đã qua sử dụng để đóng hàng. Khả năng chịu lực của các loại thùng này đã giảm sút rất nhiều và nguy cơ hàng hóa bị hư hỏng sẽ tăng cao.
 • Chọn thùng đóng gói phù hợp với kích thước của hàng hóa, sản phẩm cần đóng gói. Những phần bị hở, cần được lấp đầy bằng giấy, túi bọt khí.
 • Không nên dùng các loại túi bọt khí cũ để bao bọc hàng hóa, sản phẩm. Tương tự thùng carton cũ, chất lượng của túi khí cũ cũng không đảm bảo chất lượng để bảo quản sản phẩm.
 • Sử dụng keo dán có độ bám dính cao để giữ cho các mép dán không bị bung trong quá trình vận chuyển sản phẩm.

Việc tuân thủ và làm theo đầy đủ các bước của quy trình đóng gói sản phẩm sẽ giúp cho hàng hóa được bảo quản tốt nhất. Tránh khỏi những tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm khi gia cho khách.

quy trình đóng gói sản phẩm

Trên đây là một số những thông tin chi tiết về quy trình đóng gói hàng hóa sản phẩm. Lý do cần phải đóng gói hàng hóa và một số những điều cần lưu ý trong quá trình đóng gói để hàng hóa được bảo vệ tốt nhất.

*** Nguồn tham khảo bài viết tại máy đóng gói anpha biên tập lại bởi in nhanh vinpro

Quý khách cần tư vấn hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form bên dưới

Chúng tôi sẽ phản hồi cho quý khách trong 30 phút

Quy Trình Đóng Gói Sản Phẩm Chuẩn Từng Công Đoạn 16
Quy Trình Đóng Gói Sản Phẩm Chuẩn Từng Công Đoạn 18
 • Địa chỉ: 170/59 Vườn Lài, P. Tân Thành Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • SĐT: 0848 802 888
 • Email: lienhe@vuainnhanh.com
 • Web: vuainnhanh.com
THÔNG BÁO: Vinpro Tạm Ngưng Sản Xuất
This is default text for notification bar