Lựa chọn chất liệu giấy in bao bì phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chất liệu giấy in không chỉ là bộ phận chủ yếu để kết thành sản phẩm hoàn chỉnh mà nó còn là yếu tố tạo nên thẩm mỹ có mẫu túi giấy. Lựa chọn chất liệu giấy in bao bì phù hợp là cách thức đem lại khả năng chứa đựng cũng như tăng hiệu quả truyền thông, marketing cho mỗi doanh nghiệp.

Các loại giấy in phổ biến hiện nay

Giấy in bao gồm nhiều loại, những chất liệu được sản xuất trong nước và cả những dòng giấy nhập khẩu từ các quốc gia khác như Pháp, Ý, Hà Lan, Nhật Bản,vv…

In túi giấy
Chất liệu túi giấy phụ thuộc vào khối lượng sản phẩm

Xét về phương diện tính chất, giấy có thể chia thành:

 • giấy tái sinh hay giấy Kraft
 • giấy tráng phủ được gọi là giấy couche hoặc Bristol
 • giấy không có lớp tráng phủ bao gồm các loại giấy fort và giấy mỹ thuật có gân

In nhanh túi giấy giá rẻ cần  được cân nhắc về các khía cạnh của giấy in như: độ dày mỏng, cao cấp- thông dụng, định lượng cao- định lượng thấp, nhẵn mịn- thô ráp, có gân hay không gân,vv…

Tiêu chí lựa chọn chất liệu giấy in phù hợp?

 1. Khối lượng vật phẩm

Thông thường, in túi giấy hay in hộp giấy đều có chức năng chứa đựng, bảo vệ sản phẩm bên trong, Thế nên, việc chọn những loại giấy có khả năng chịu đựng được trọng lượng, kích thước của vật phẩm chắc chắn là điều cần thiết.

Khối lượng, kích thước của mỗi quà tặng, đồ vật là khác nhau vì vậy chúng ta phải thực sự hiểu rõ về đặc điểm của chúng, từ đó có sự lựa chọn thích hợp.

Dĩ nhiên, bạn không thể in hộp đựng rượu bằng giấy có trọng lượng thấp, chắc chắc điều đó không hợp lý chút nào, hộp giấy sẽ dễ rách, dễ thấm nước và đặc biệt, trong quá trình vậy chuyển, sản phẩm dễ dàng rơi bất cứ lúc nào. Ngược lại, túi giấy bánh mỳ thì hẳn nhiên, định lượng giấy cao gây lãng phí, thiệt hại cho các chủ cửa hàng.

 1. Độ thẩm mỹ

Thẩm mỹ là yếu tố hàng đầu được khách hàng quan tâm, bởi giá trị của túi giấy đẹp mang lại là không hề nhỏ chút nào. Đứng trước lựa chọn giữa mẫu túi giấy xuềnh xoàng, đơn điệu và mẫu túi giấy có thiết kế độc đáo, sáng tạo, hẳn rằng bạn sẽ chọn cái gì đẹp hơn cho mình.

Hộp giấy
Lựa chọn hộp giấy phụ thuộc vào độ thẩm mỹ

In hộp giấy cao cấp, in name card đẹp là những đối tượng có nhu cầu về thẩm mỹ khá cao. Trong khi đó, in hộp giấy carton, in túi giấy thông dụng lại không quá cầu kỳ về kiểu dáng, chất liệu. Hãy cân nhắc về giá trị vật phẩm để lựa chọn đúng chất liệu giấy in, vừa để tiết kiệm, vừa phù hợp.

 1. Giá thành của giấy in

Không chỉ lựa chọn chất liệu giấy phụ thuộc vào các sản phẩm bên trong in bao bì, mà bản thân chúng cũng là phương diện đặc biệt để chúng ta sử dụng.

Các loại giấy mỹ thuật cao cấp thường có giá thành đắt đỏ, thích hợp để in các ấn phẩm mang tính nghệ thuật cao, trong khi đó in túi giấy kraft, giấy carton là vô cùng rẻ bởi là chất liệu giấy tái chế, có khả năng sản xuất hàng loạt, với chi phí thấp hơn so với giấy fort, couche hay Bristol.

in hộp giấy
Chất liệu giấy in phụ thuộc vào giá thành

Đối với từng dòng sản phẩm, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều chất liệu giấy khác nhau, tuy nhiên hãy cân nhắc về mức chi phí rẻ nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng.

 1. Tính chất bên trong bao bì

Các sản phẩm của dòng bao bì Tetrapak được ứng dụng rộng rãi đối với các loại thực phẩm như: sữa, nước ép trái cây, rau củ, thức ăn cho vật nuôi, các loại thực phẩm có dạng sánh đặc,vv…

Mặt khác, giấy kraft lại phù hợp để in túi giấy bánh mỳ, bởi khả năng thấm hút các loại thức ăn có dầu mỡ như gà rán, hamburger,vv…

Như vậy, dựa vào những tính chất đặc trưng của vật phẩm, chúng ta nên yêu cầu chất liệu giấy chuyên dụng để trở nên phù hợp, tiết kiệm tối đa chi phí.

Quý khách cần tư vấn hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form bên dưới

Chúng tôi sẽ phản hồi cho quý khách trong 30 phút

Lựa chọn chất liệu giấy in bao bì phụ thuộc vào những yếu tố nào? 11
Lựa chọn chất liệu giấy in bao bì phụ thuộc vào những yếu tố nào? 13
 • Địa chỉ: 424 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: 0848 802 888
 • Email: vuainnhanh@gmail.com
 • Web: vuainnhanh.com