Chia sẻ cách sửa máy in tại nhà

Sự phổ biến của máy in?

Ngày nay, việc sử dụng máy in ngày càng rộng rãi khi xã hội có nhu cầu in ấn cao. Các cơ sở in nhanh , văn phòng công ty hay tại các hộ gia đình, việc sử dụng máy in đã không còn quá xa lạ đối với con người.

Không chỉ tạo ra được những sản phẩm in nhanh để đáp ứng nhu cầu công việc mà còn tạo được những ấn phẩm. Dưới đây chúng tôi chỉ nói đến những loại máy in được sử dụng với nhu cầu in ấn là các loại giấy thông thường nhất chứ không phải những ấn phẩm đòi hỏi quy trình cao hơn như thiệp, túi giấy, hộp giấy,vv…

công dụng máy in

Máy in có công dụng gì?

Máy in là công cụ giúp con người tạo ra những sản phẩm giáy dùng phổ biến rộng rãi trong đời sống và công việc. Với những chiếc máy nhỏ gọn được sử dụng phổ biến trong các văn phòng hay hộ gia đình đem lại sự tiện lợi vô cùng. Nếu muốn in nhanh một tập tài liệu để sử dụng trong buổi thuyết trình trước công ty, hay đóng những cuốn tập đơn giản để ghi chép thì máy in là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, trong khi sử dụng máy in không phải lúc nào cũng làm hài lòng chúng ta, chúng thường hay gặp trục trặc về vấn đề kỹ thuật khiến người sử dụng không biết phải giải quyết như thế nào

Các vấn đề rắc rối khi sử dụng máy in

các loại máy in

1. Bản in trắng toàn bộ

Đây là tình trạng xảy ra do vấn đề về mực in. Khuôn mực bị lệch sang một bên nên không thể sử dụng. Gặp trường hợp này thì chúng ta có thể chủ động mở hộp mực và điều chỉnh vào vị trí ban đầu.

2. Bản in mờ, chữ không sắc nét

Khi cần in nhanh các bản in ấn loại giấy tờ mà bị trường hợp bản in bị mờ không rõ nét. Điều này nguyên nhân là do :

Gương phản xạ do bám bụi hoặc hơi nước. Để khắc phục thì chúng ta chỉ cần lau chùi chúng thường xuyên bằng nước rửa kính để máy in sử dụng lâu dài.

3. Có vết dọc đen khi in

Gặp vấn đề trên là cần gạt đã bị hỏng tạo nên vết màu như vậy. Tốt nhất là bạn nên nhanh chóng thay cần gạt nhé.

4. Nhòe chữ

in chữ bị nhòe

Khi in nhanh các loại giấy tờ, trường hợp chữ, ảnh bị nhòe không được sắc nét.

Đây là trường hợp thường hay xảy ra nhất. Nguyên nhân của nó có thể là do giấy in ẩm, mỏng và lô sấy hỏng hoặc đổ mực không đúng cách khiến bản in bị mờ chữ và gây khó khăn cho người sử dụng. Chúng ta hãy sửa chúng ngay tùy vào nguyên nhân, cũng khá đơn giản thôi.

5. In ra những chấm nhỏ li ti

Do trống trong máy in bị hỏng bị hư bề mặt, hãy lắp trống mới vào để tiếp tục sử dụng.

6. Giấy in kéo nhiều tờ giấy

Nếu để nhiều tờ vào cùng một lúc mà bị cuốn liên tiếp vào nhau thì thiết bị cuốn giấy đang gặp trục trặc.  Biện pháp khắc phục hãy thay cuộn giấy in nhé.

máy in cuốn giấy

7. Máy in chậm chạp

Máy in trở nên chậm chạp có thể là do drive không phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng. Hãy cài đặt hệ điều hành phù hợp nhé hoặc tìm drive phù hợp với win bạn đang sử dụng, để cải thiện tốc độ in nhanh hơn.

Ngoài những lỗi trên thì máy in của bạn còn gặp khá nhiều những vấn đề khiến công việc của bạn bị chậm trễ như máy in sai màu, mất màu, máy in nháy đèn vàng liên tục hay máy bị treo,vv… Hãy nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục, để máy in vận hành nhanh hơn và tiện lợi hơn.

Quý khách cần tư vấn hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form bên dưới

Chúng tôi sẽ phản hồi cho quý khách trong 30 phút

Chia sẻ cách sửa máy in tại nhà 13
Chia sẻ cách sửa máy in tại nhà 15
  • Địa chỉ: 424 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh
  • SĐT: 0848 802 888
  • Email: vuainnhanh@gmail.com
  • Web: vuainnhanh.com