Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng như thế nào để mang lại hiệu quả?

Cập nhật mới ngày 23 Tháng Tám, 2018 vào lúc 10:53 sáng

Khách hàng tiềm năng là đối tượng ra sao? cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng như thế nào? Và tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu là một số những câu hỏi thường gặp của nhiều người. Nhất là nhân viên kinnh doanh và bán hàng. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem khách hàng tiềm năng là gì và cách thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng như thế nào là hiệu quả nhất qua bài viết sau đây.

Thế nào là khách hàng tiềm năng?

khach-hang-tiem-nang-2Khách hàng tiềm năng là những người có khả năng và nhu cầu sử dựng các loại hình dịch vụ và sản phẩm mà người kinh doanh, nhận viên bán hàng cung cấp, tuy nhiên lại chưa sử dụng và mua dịch vụ, sản phẩm đó bao giờ. Có nhiều lý do để những khách hàng tiềm năng chưa có cơ hội sử dụng sản phẩm và dịch vụ mà người kinh doanh và nhân viên bán hàng giới thiệu như: Chưa biết đến snr phẩm, dịch vụ đó. Chưa hài lòng với sản phẩm và dịch vụ được giới thiệu… Tuy nhiên, những đối tượng đó chính là những khách hàng tiềm năng mà những người kinh doanh và các nhân viên bán hàng đang tìm kiếm. Bởi họ là những người có tiềm lực kinh tế và có nhu cầu, tuy nhiên chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều và dịch vụ chưa đủ tốt để chọn và sủ dụng dịch vụ.

Xem thêm: Nên kinh doanh gì trên mạng để có thể thu về nguồn lợi nhuận cao?

Lập kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng

khach hang tiem nang 3Để tìm kiếm được khách hàng tiềm năng cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Những người kinh doanh và bán hàng cần có những kế hoạch cụ thể và rõ ràng cho việc tìm kiếm và tiếp cận với những khách hàng được cho là có tiềm nagw sử dụng các loại dịch vụ và sản phẩm của mình. Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng như thế nào và sự quan tâm của học về các sản phẩm, dịch vụ của bạn đang kinh doanh ra sao. Sau khi đã tìm hiểu được những thoongt tin cơ bản, người kinh doanh và bán hàng sẽ biết khách hàng tiềm năng của mình muốn gì, cách tư vấn như thế nào cho phù hợp và giiws thiệu cho họ những nơi có thể mua sản phẩm, dịch vụ. Những thông tin đã tìm hiểu về khách hàng, người kinh doanh, nhân viên bán hàng nên ghi chú lại tất cả, sẽ có lúc cần sử dụng đến chúng.

Xem thêm: Bí quyết kinh doanh hiệu quả các mặt hàng mỹ phẩm online

Tiếp cận với những đối tượng khách hàng tiềm năng

khach-hang-tiem-nang-4Để tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng cho các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp, công ty mình kinh doanh. Các nhân viên kinh doanh và bán hàng cần tiếp cận và giới thiệu hàng hóa cho khách hàng. Có cách trung bày hàng hóa, sản phẩm độc đáo, mới lạ để hấp dẫn khách hàng. Nơi trungg bày hàng hóa, sản phẩm phải đàm bảo gọn gàng, ngăn nắp và lịch sự. Khi đó mới có thể tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Sau khi đã sắp sếp,, trung bày nơi kinh doanh hoàn hảo, người kinh doanh cần phải tận dụng các cách thức để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp và các sảm phẩm, dịch vụ mình kinh doanh. Thông thường, rất ít khi khách hàng sẽ tự chủ động tìm đến bạnh, chính vì vậy mà bạn phải là người chủ động liên lạc và giới thiệu cho họ về những sản phẩm, dịch vụ đó. Tư vấn về một số những chi tiết chính của sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bạn đang cung cấp cho khách hàng. Bạn cần cố gắng chiếm được cảm tình của họ để cuộc trò chuyện và tư vấn dduocj kéo dài. Khách hàng chịu lắng nghe về thông tin sản phẩm, dịch vụ. Như vậy sẽ làm cho cuộc trò chuuyeenj thoải mái và đồng thời cũng giới thiệu được.

Xem thêm: Bán online nên bán gì thu hồi vốn nhanh và có nhiều lợi nhuận

Giới thiệu và quảng bá sản phẩm trên các phương tiện truyền thông, báo chí

khach hang tiem nangCác phương tiện truyền thông báo chí luôn là một  kênh thông tin nhận được đông đảo sự quuan tâm của khách hàng.  Việc tìm kiếm khách hàng và giới thiệu các mặt hàng, sản phẩm đến với ngừi dùng qua các kênh này luôn đặt được hiệu quả rất tốt cho doanh nghiệp kinh doanh. Ngoài ra, các buổi triển lãm hay hội chợ cũng là những nơi có thể mang lại cho bạn những khách hàng tiềm năng thông qua ban tổ chức để nhận thông tin của khách mời và giới thiệu những sản phẩm của doanh nghiệp mình với họ.

Trên đây là những bước chính trả lời cho câu hỏi tìm kiếm khách hàng tiềm năng như thế nào của đông đảo người kinh doanh và bán hàng đang kinh doanh, bán các sản phẩm, dịch vụ và tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp mình.

liên hệ báo giá

Liên hệ trực tiếpliên hệ báo giá

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng

Địa chỉ: 170/59 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028 38 247 123

Hotline: 0949 113 443 - 0928 440 440

Email: lienhe@vuainnhanh.com

Website: vuainnhanh.com

Bản đồ đường điliên hệ báo giá

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

 • im

  Chất lượng in ấn

  Những sản phẩm in khi đến tay của quý khách đều phải trải qua sự kiểm duyệt của kỹ thuật viên trước khi được giao đến khách hàng.

 • im

  Tiết kiệm thời gian

  Chúng tôi hiểu được giá trị của thời gian do đó chúng tôi cam kết hoàn thành đơn hàng của quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

 • im

  Chăm sóc khách hàng

  Với chúng tôi niềm vui và sự hài lòng của quý khách chính là động lực phát triển của chúng tôi.

 • im

  Miễn phí duyệt mẫu

  Chúng tôi sẽ cung cấp những bản in mẫu cho quý khách duyệt để đảm bảo sự hài lòng trước khi in.

 • im

  Giao hàng tận nơi

  VinPro hổ trợ giao hàng toàn quốc và miễn phí đối với những đơn hàng trên 3 triệu.

 • im

  Cam kết giá tốt nhất

  Với máy móc hiện đại, gia công ngay tại xưởng không qua trung gian. Chúng tôi tự tin mức giá mình đưa ra luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

Copyright 2018 © Vuainnhanh.com | website vuainnhanh.com là thành viên của Cty CP In Bao Bì Trí Phát - MST: 031325824

in túi giấy | in decal giá rẻ | in hộp giấy  | in bao bì giấy | thiết kế logo giá rẻ | thiết kế web | in nhanh | in tờ rơi giá rẻ | in túi giấy kraft