Cách share máy in với các máy tính khác thông qua mạng LAN

share may in qua mang LAN

Việc kết in ấn tài liệu, văn bản phục vụ cho công việc, các cuộc họp, làm việc trong các văn phòng, công ty là điều điều tất yếu và diễn ra thường xuyên. Đối với các văn phòng làm việc với số lượng người thường sẽ được trang bị một máy in lớn để phục vụ cho công việc. 

Nếu chỉ kết nối máy tính với máy in như cách thông thường, mỗi lần máy in chỉ kết nối được với một máy tính, khi nhiều người có nhu cầu in ấn sẽ có nhiều sự bất tiện xảy ra. Để giải quyết tình trạng này, hôm nay VinPro sẽ hướng dẫn bạn cách share máy in để nhiều máy tính có thể in được tài liệu, văn bản thông qua mạng LAN.

Cách share máy in này sẽ được chia làm 2 thao tác khác nhau. Đầu tiên sẽ là cách để share máy in thông qua mạng LAN với các máy tình khác. Thao tác thứ 2 sẽ là cách để truy cập vào máy in đã được share thông qua mạng LAN.

Thao tác 1: Cách share máy in với các máy tính khác thông qua mạng LAN

Đối với thao tác này sẽ được thực hiện trực tiếp trên máy tính đang được kết nối với máy in.

Cách share máy in

Bước 1: Bạn tìm biểu tượng Control Panel trên màn hình máy tính hoặc vào nhấp vào biểu tượng Start góc trái dưới màn hình và gõ tìm Control Panel.

Trong giao diện của Control Panel, bạn nhấp chọn Devices and Printers.

Cách share máy in đơn giản

Bước 2: Ở gia diện Devices and Printers, bạn tìm đến biểu tượng của máy in đang được kết nối với máy tính. Nhấp phím phải chuột và chọn dòng Set as default printer, sau đó chọn tiếp Printer properties.

Cách share máy in nhanh chóng

Bước 3: Sau khi nhấp vào Printer properties sẽ mở ra hộp thoại của máy in đang kết nối. Bạn chọn thẻ Sharing rồi nhấn chọn vào mục Share this printer, sau đó nhấn OK để hoàn tất.

Cách share máy in hiệu quả

Bước 4: Bạn quay trở lại giao diện của Control Panel, tại đây nhấp chọn vào mục Network and Sharing Center trên giao diện.

Cách share máy in nhanh

Bước 5: Tại giao diện Network and Sharing Center, nhấp chọn Change advanced sharing settings để hiển thị ra các tùy chọn cài đặt khác.

Cách share máy in

Bước 6: Ở giao diện Change advanced sharing settings mở ra, bạn hãy đánh dấu theo các tùy chọn mà chúng tôi đánh hướng dẫn bên dưới.

Cách share máy in hiệu quả

Bước 7: Tiếp tục kéo chuột xuống phần Password protecting sharing, đánh dấu vào mục Turn off password protected sharing trên màn hình. Sau đó bạn nhấn Save changes để lưu lại cài đặt.

Thao tác 2: Thực hiện truy cập vào máy in đã được share qua mạng LAN

Đối với thao tác này, bạn sẽ thực hiện trên trên các máy tính có chứa tài liệu, file văn bản cần lưu.

Cách share máy in qua mạng LAN

Bước 1: Bạn vào Control Panel, sau đó chọn mục Devices and Printers và chọn Add a Printer. Nhấn Next để thực hiện bước tiếp theo.

share máy in nhanh chóng

Bước 2: Trong giao diện hiện ra bạn chọn Add a network, Wireless or Bluetooth printer, khi xuất hiện cửa sổ như trên, bạn chọn The printer that I want isn’t listed.

Cách share máy in đơn giản

Bước 3: Trong giao diện của Add a Printer, bạn hãy chọn tên máy tính đã share máy in. Sau đó nhấn Next để hoàn thành cách share máy in.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cách chia sẻ máy in nếu biết được địa chỉ IP của máy tính chia sẻ. Bạn thực hiện bằng cách nhấn Windows + R, nhập địa chỉ IP của chiếc máy tính đang được kết nối với máy in, sau đó nhấn OK.

Sẽ có một giao diện hiện ra với các thiết bị mà máy tính kia chia sẻ cho bạn, bạn chỉ cần nhấp vào đúng máy in mình cần kết nối, nhấp chuột phải, chọn Connect để kết nối và hoàn tất cách chia sẻ máy in với các máy tính khác thông qua địa chỉ IP.

Hy vọng với những thông tin mà VinPro tổng hợp và chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc biết thêm cách share máy in với các máy tính khác, giúp việc in ấn tài liệu, văn bản trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Nguồn: Quantrimang

Quý khách cần tư vấn hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form bên dưới

Chúng tôi sẽ phản hồi cho quý khách trong 30 phút

Cách share máy in với các máy tính khác thông qua mạng LAN 26
Cách share máy in với các máy tính khác thông qua mạng LAN 28
  • Địa chỉ: 424 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh
  • SĐT: 0848 802 888
  • Email: vuainnhanh@gmail.com
  • Web: vuainnhanh.com